top of page

Lợi ích của việc ghép nhiều độ tuổi trong lớp học tại HEI Schools Saigon Central

Dựa trên các quan sát khoa học từ University of Helsinki - đồng sáng lập HEI Schools Saigon Central, với khoảng chênh lệch 2-3 tuổi giữa trẻ nhỏ tuổi nhất với trẻ lớn tuổi nhất tại trường, con sẽ có được nhiều hơn các cơ hội học tập.


Những trẻ lớn sẽ trở thành những người hướng dẫn, hỗ trợ cho các em nhỏ mà không cần quá nhiều sự can thiệp của người lớn. Khi đó, việc tiếp thu kiến thức và truyền đạt lại cho người khác sẽ diễn ra một cách liên tục và ở mọi nơi (#heiway - learning happens everywhere all the time). Điều đó cho phép các trẻ lớn tuổi hơn được chia sẻ và vận dụng các kiến thức mà con có được một cách chủ động (#heiway - active participation). Trẻ 4-5 tuổi sẽ trở thành những hình mẫu cho trẻ từ 3-4 tuổi trong trường.Việc đôi lúc ghép chung các độ tuổi có tác động đến sự phát triển tự nhiên của trẻ, một trẻ nhỏ sẽ học được nhiều điều từ các anh chị lớn và ngược lại, những trẻ lớn cũng sẽ kiên nhẫn và nhiệt tình giúp đỡ các em nhỏ hơn.

Khi trẻ ở các độ tuổi khác nhau ở cùng một môi trường và tương tác thường xuyên với nhau, trẻ có thể học được các kỹ năng xã hội một cách tự nhiên mà không cần bất kì sự gò ép nào. Trẻ càng lớn càng trở nên nhạy với những nhu cầu của người khác và dần có khả năng thể hiện sự quan tâm, cảm thông và sẵn sàng chia sẻ những kỹ năng mà trẻ có được.


Trong khi đó, trẻ nhỏ sẽ cảm thấy thoải mái khi cùng làm việc với các anh chị hơn so với khi có người lớn bên cạnh. Một đứa trẻ 5 tuổi hoàn toàn có thể hướng dẫn một kỹ năng nào đó cho trẻ 3 tuổi với những động tác và độ khéo léo mà đôi khi người lớn không làm được.


Comentários


bottom of page