top of page

Bắt đầu học tập tại HEI Schools là một sự thay đổi lớn đối với cả gia đình


Mỗi hành trình học tập của các bạn nhỏ tại HEI Schools Saigon Central đều sẽ được lên kế hoạch cùng với ba mẹ và giáo viên chủ nhiệm qua một buổi thảo luận trước khi đến trường (Initial Discussion).

Mỗi hành trình học tập của các bạn nhỏ tại HEI Schools Saigon Central đều sẽ được lên kế hoạch cùng với ba mẹ và giáo viên chủ nhiệm qua một buổi thảo luận 1:1 trước khi đến trường (Initial Discussion). Trong buổi này, cô giáo và phụ huynh sẽ cùng chia sẻ thông tin về các bạn nhỏ như sở thích, lịch sinh hoạt hằng ngày, xu hướng hành vi, ba mẹ cũng đồng thời được thông báo về phương pháp giảng dạy và cùng thống nhất lịch trình cho những ngày đầu tiên của con tại trường, còn gọi là Smooth Start (Sự Khởi Đầu Suôn Sẻ).


Đúng với cái tên gọi của nó, mục tiêu chính của Smooth Start là nhằm nâng niu cảm xúc của con và của cả ba mẹ khi lần đầu đến với môi trường mới: trường mới, lớp mới, cô mới và bạn bè mới. Việc giúp con cảm nhận được cảm giác an toàn ngay cả khi cha mẹ không có mặt đóng vai trò quan trọng trong việc giảm sự căng thẳng cho trẻ.


Bên cạnh đó, sự tích cực và tự tin của ba mẹ trong những ngày đầu cũng sẽ giúp trẻ dễ dàng bình tĩnh, tạo lập được sự tự tin, cảm giác an toàn và tin tưởng trong những tình huống mới. Với chương trình này nhà trường đã đồng hành cùng nhiều ba mẹ để giúp cho con và ba mẹ vươt qua giai đoạn khó khăn khi đối mặt với rất nhiều áp lực trong tuần đầu tiên đi học.

Câu chuyện được kể bên dưới là một ví dụ: Ngày đầu tiên bạn PA (4 tuổi) đến trường và tham gia lớp học cùng với mẹ trong tâm trạng vui vẻ thoải mái khi có mẹ tham gia cùng trong một số hoạt động của lớp. Đến ngày thứ hai, mẹ đưa em đến trường, cô giáo đón em vào lớp và mẹ chào em ra về, em đã khóc rất nhiều, sau đó cô School Counselor (SC) đến dỗ em.

-Cô: Em ơi, có phải em đang rất nhớ mẹ đúng không (qua buổi initial discussion cô SC đã được biết là PA thích xưng “em”)?

PA vừa nhìn cô và vừa khóc vừa gật đầu.

-Cô: Cô hiểu được là em nhớ mẹ nhiều như thế nào đó. Hồi xưa, lúc cô còn nhỏ … như em, cô đi học cô cũng khóc nhiều… như em vậy đó… vì cô rất nhớ mẹ của cô đó.

PA nín khóc dần và chăm chú lắng nghe cô.

-Cô: Rồi PA biết sao không? Lúc cô đi vào lớp các cô giáo và các bạn chơi nhiều trò rất vui nè và chiều đến là mẹ cô sẽ đón cô nữa, nên nghỉ đến lúc chiều mẹ sẽ đón là cô vui lắm.

PA nín dần và theo cô giáo vào lớp.

Mỗi hành trình học tập của các bạn nhỏ tại HEI Schools Saigon Central đều sẽ được lên kế hoạch cùng với ba mẹ và giáo viên chủ nhiệm qua một buổi thảo luận trước khi đến trường (Initial Discussion).

Đến giờ chiều mẹ đón PA, em đã rất vui và chạy đến ôm mẹ. Nhưng thật bất ngờ, PA cũng chạy đến gần cô School Counselor và hỏi: “Cô ơi, ngày xưa lúc cô bằng tuổi em, cô đi học cô cũng khóc hu hu như em hả cô? Cô cũng học ở trường này luôn hả cô?”.


Điều này làm chúng tôi rất xúc động, cô bé đáng yêu này dù chỉ mới 4 tuổi nhưng con cũng cảm nhận được cảm xúc nhớ mẹ, đã được thấu hiểu, đồng cảm như thế nào và quan trọng nhất là nó đã giúp xoa dịu được nỗi nhớ mẹ vì em nghĩ rằng cũng có cô School Counselor lớn rồi mà cũng khóc huhu như mình vậy.


コメント


bottom of page